3 mô hình kinh doanh quán net phổ biến nhất 2021

3 mô hình kinh doanh quán net phổ biến nhất 2021

Bạn muốn biết đâu là mô hình kinh doanh quán net phổ biến nhất, hiệu quả nhất, giúp thu lợi nhanh chóng nhất hiện nay? Và đâu là mô hình phòng net phù hợp số vốn bạn có? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của phongnetchuyennghiep.vn. Những thông tin bạn cần sẽ có đầy đủ trong bài viết dưới đây!

chi phí mở quán net 50 máy

3 mô hình kinh doanh quán net phổ biến nhất 2021

Net cỏ, Cyber game, Cyber game mini là 3 mô hình kinh doanh quán net phổ biến nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu rõ hơn về từng mô hình nhé!

Mở quán net cỏ

Net cỏ là gì? Đây là mô hình kinh doành phòng net truyền thống, với quy mô nhỏ khoảng 10-50 máy. Đặc trưng của mô hình quán net này là:

 • Cấu hình máy tính chơi game thấp
 • Mức phí chơi khá rẻ 5.000VNĐ/h
 • Không đầu tư quá nhiều vào trang thiết bị
 • Mở quán không cần chiến lược kinh doanh cụ thể

net-cỏ

Cấu hình không cao, mức giá rẻ nên đối tượng khách hàng chính của net cỏ là học sinh, sinh viên, người có thu nhập thấp… chỉ chơi những game online phổ biến. Mô hình này hiện nay “có thể sống tốt” tại những khu vực ít cạnh tranh về cấu hình: nông thôn, thị trấn, khu vực tập trung đông sinh viên…

Mở Cyber game

Đối lập hoàn toàn với net cỏ Cyber game lại chú trọng đầu tư vào cấu hình máy, trang thiết bị trong phòng net. Bên cạnh đầu tư thiết bị chơi game, các Cyber game còn phục vụ thêm các dịch vụ khác như ăn uống, đồ uống pha chế,…

mô hình kinh doanh quán net cyber game

Chọn mô hình Cyber game là một chiến lược kinh doanh tốt tại những thành phố lớn- nơi đông đúc, khách hàng có khả năng chịu chi, mức độ cạnh tranh về cấu hình máy cực cao. Tuy nhiên, để lắp đặt phòng net dạng Cyber game cũng không phải chuyện đơn giản:

 • Có một số vốn đủ lớn, khoảng vài tỷ đồng
 • Số lượng máy trong quán khoảng 80 máy trở lên
 • Bàn ghế phải là loại chuyên dụng
 • Chủ quán đòi hỏi phải có kiến thức về quản lý, kinh doanh, quản lý nhân viên tốt.

mô hình kinh doanh quán net cyber game 50 máy

Tuy mức đầu tư ban đầu khá cao nhưng nếu có một chiến lược kinh doanh hợp lý và cách quản lý, giám sát chặt chẽ thì thời gian thu hồi vốn sẽ cực nhanh.

Mô hình Cyber game mini

Cyber game mini là mô hình kinh doanh quán net “lai” giữa net cỏ và Cyber game. Sở dĩ gọi là “mini” vì mô hình này phù hợp với những phòng net quy mô trung bình (<80 máy).

Điểm giống nhau giữa Cyber game mini và net cỏ: Chi phí đầu tư thấp; Mức phí cho mỗi giờ chơi không quá cao. Khi đến đây người chơi chỉ cần trả mức phí thấp nhưng lại được hưởng dịch vụ chất lượng → Đây là điểm giúp những Cyber game mini có thể dễ dàng cạnh tranh.

cyber game mini

Mô hình “mini” cũng có nhiều nét tương đồng với các Cyber game:

 • Chú trọng đầu tư vào dàn máy. Tuy không quá chất lượng nhưng lại “xịn” hơn so với net cỏ
 • Bàn ghế chơi game được đầu tư chuyên nghiệp, đồng bộ
 • Có cung cấp các dịch vụ ăn uống đi kèm
 • Đầu tư đồng bộ hệ thống điều hòa, đèn điện…

Với những ai có nguồn vốn thấp nhưng muốn mở quán net có ưu thế cạnh tranh thì Cyber game mini chính là lựa chọn tốt.

mở cyber game mini

Hiện nay, cả 3 mô hình kinh doanh quán net này đều đang phát triển song song. Tuy nhiên, dự tính rằng, trong những năm tới Cyber game và Cyber game mini là 2 mô hình chiếm ưu thế hơn cả.

Đâu là mô hình kinh doanh phù hợp với bạn?

Nếu có ý định mở quán net thì nên chọn mô hình kinh doanh nào? → Cần cân nhắc đến nhiều yếu tố như:

Nguồn vốn

Như đã nói ở trên, để mở một Cyber game, bạn cần một số vốn “khổng lồ”. Nếu số vốn hạn hẹp, bạn nên mở quán net cỏ hoặc Cyber game mini.

mở cyber game mini

Địa điểm mở quán

Nếu mở quán net ở khu vực nông thôn, thị trấn,… net cỏ hoặc Cyber game mini chính là lựa chọn tốt. Nhưng nếu muốn cạnh tranh tại khu vực thị xã hoặc thành phố, thành phố lớn thì Cyber game mini và Cyber game là 2 mô hình đáng để cân nhắc.

mở cyber game

Số lượng máy dự tính

Mô hình Cyber game chỉ phù hợp với những quán net quy mô lớn từ 80 máy trở lên. Với những quán net quy mô nhỏ hơn thì nên chọn Cyber game mini hoặc net cỏ.

kinh doanh quán net

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những mô hình kinh doanh quán net phổ biến nhất hiện nay. Cũng mong rằng bạn có thể tìm được con đường kinh doanh phù hợp với mình.

Đừng quên theo dõi những bài viết khác của Speedcom và follow Fanpage SPEED COMPUTER!

Post Comment