Bắt đầu mở quán net cần những gì? Chi phí bao nhiêu?

Bắt đầu mở quán net cần những gì? Chi phí bao nhiêu?

Bạn muốn kinh doanh quán net nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu? Mở quán net cần những gì? Chi phí khoảng bao nhiêu?… Những điều bạn muốn biết sẽ có trong bài viết dưới đây của phongnetchuyennghiep.vn!

mở quán net cần những gì

Muốn mở quán net cần những gì?

Tương ứng với mỗi giai đoạn của quá trình kinh doanh, bạn cần chuẩn bị những khá nhiều thứ:

Giai đoạn trước kinh doanh

Đây là giai đoạn bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cho bản thân mình trước khi việc kinh doanh quán net bắt đầu. Một số kiến thức bạn cần phải bổ sung như:

Nghiên cứu xem tựa game nào đang “hot”

Muốn quán net thu hút được khách hàng, kinh doanh sinh lời, đầu tiên, bạn cần trả lời được câu hỏi: “Khách hàng của bạn là ai? Tựa game online nào đang được nhóm khách hàng của bạn ưa chuộng nhất?”. Từ đó bạn có thể lựa chọn được loại game, cấu hình máy phù hợp cho loại game đó.

Hiện nay, nhóm khách hàng lớn nhất của các tiệm net là thanh, thiếu niên trong độ tuổi từ 13- 22 và chơi một số tựa game phổ biến như: LOL, Dota, Đế chế…

game online nào đang thịnh hàng nhất

Lựa chọn máy móc

Như đã nói ở trên, cơ sở để lựa chọn cấu hình máy là loại game bạn muốn phục vụ cho khách hàng. Hệ thống máy tính cần đảm bảo một số yêu cầu như:

  • Hệ thống máy chủ có cấu hình cao, tốc độ xử lý nhanh
  • Dàn máy có cấu hình mạnh, chiến game tốt

Để biết máy tính nào phù hợp chơi game, bạn nên tham khảo trước một số cấu hình máy tính chơi game quán net phổ biến nhất hiện nay.

mở quán net cần những gì

Trang bị các kĩ năng quản lý, kỹ năng tin học

Để mở được tiệm nét, cyber game, chủ của các cửa hàng này buộc phải có chứng chỉ tin học. Đó là lý do tại sao bạn cần phải trang bị kiến thức về tin học trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, chỉ có kiến thức chuyên môn thôi thì chưa đủ. Một người muốn làm chủ thì cần phải có kiến thức về quản lý con người, quản lý thu chi, biết cách lập chiến lược kinh doanh…. Trang bị thêm kĩ năng này sẽ giúp quán của bạn thu hút được nhiều khách hàng, cân đối thu chi, tránh thất thoát tiền bạc từ đó có thể kinh doanh có lãi!

làm sao để mở quán game có lãi

Chuẩn bị kinh doanh

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh tốt là chìa khóa giúp tiệm net của bạn kinh doanh thành công. Một địa điểm kinh doanh lý tưởng phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Cách xa trường học đúng theo quy định của nhà nước
  • Là nơi tập trung nhiều khách hàng mục tiêu của bạn (ở đây có thể là học sinh, sinh viên…)
  • Giao thông thuận lợi, chỗ để xe rộng rãi…

chọn vị trí mở quán game

Chuẩn bị nguồn vốn

Mở quán nét cần những gì? Dĩ nhiên là cần VỐN. Bạn cần chuẩn bị một nguồn vốn lớn nếu muốn mở quán net. Thông thường, mua dàn game là khoản chi lớn nhất trong tổng chi phí kinh muốn mở quán nét. Nếu vốn tự có không đủ, bạn có thể vay từ người thân hoặc lựa chọn một số khoản vay của ngân hàng.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dàn net

Nếu như trong giai đoạn trước kinh doanh, bạn chỉ “vẽ” lên những net cơ bản nhất cấu hình 1 bộ máy tính chơi game thì tại bước này bạn cần phải lựa chọn được đơn vị cung ứng dàn net cũng như trang thiết bị đi kèm. Đừng quên lựa chọn một địa chỉ lắp đặt phòng net uy tín là đối tác hàng đầu của các tiệm net nhé!

cấu hình máy tính chơi game

Một đơn vị uy tín không chỉ giúp hỗ trợ bạn tối đa về mặt kỹ thuật mà còn giúp bạn xử lý nhanh chóng vấn đề bảo hành…

 

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Muốn kinh doanh, bạn cần chuẩn bị giấy tờ. Mở quán net cần những giấy tờ gì? → Bạn cần chuẩn bị 2 loại giấy tờ chính:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh

Để làm hồ sơ xin Giấy phép đăng kí kinh doanh, bạn cần chuẩn bị thêm: chứng chỉ tin học của chủ phòng net, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, hợp đồng thuê nhà…

mở-quán-net-cần-những-giấy-tờ-gì

Khi nhắc đến mở quán net cần những gì? Bạn đừng quên đến giấy tờ nhé!

Setup cho quán game

Trong quá trình setup, bạn cần chú ý đến một số vấn đề như: bàn ghế chơi game, vị trí đặt bàn máy, hệ thống đèn chiếu sáng, điều hòa, quạt… Đa phần, các quán net hiện nay thường khá trú trọng vào việc đầu tư bàn ghế, setup bối cảnh cho quán.

mở quán net cần những gì

Khung cảnh quen thuộc trong các quán net hiện nay

cyber game

Cyber game

Khi quán bắt đầu hoạt động

Lựa chọn và huấn luyện đội ngũ nhân viên

Kinh nghiệm lựa chọn nhân viên cho quán net: Trung thực- nhanh nhẹn- linh hoạt. Đội ngũ nhân viên cần phải nhanh nhẹn linh hoạt trong việc cư xử, “đối phó” với những tình huống khó xử trong việc kinh doanh, tránh gây ức chế cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn cần phải huấn luyện đội ngũ nhân viên giúp họ hình thành thái độ phục vụ tận tình với khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng quay trở lại quán của bạn.

mở quán net cần những gì

Bổ sung thêm các phần mềm quản lý phòng net

Phần mềm quản lý là công cụ đắc lực giúp bạn quản lý nhân viên, doanh thu, từ đó có thể kiểm soát tốt cân đối thu chi của quán.

Mở quán net cần những gì? Trên đây là yếu tố căn bản nhất, quan trọng nhất.

Ước lượng chi phí mở quán game

Chi phí chi cho quán net chia thành 3 loại chi phí chính: Dàn máy, thuê mặt bằng, setup quán.

Một bộ máy tính chơi game quán net khoảng bao nhiêu?

Hiện nay, để có một chiếc máy tính chơi game ở mức ổn, bạn cần đầu tư một số tiền khoảng ≥ 15 triệu đồng. Số tiền này có thể tăng lên nếu bạn muốn “chiến” một số loại game yêu cầu cấu hình cao.

cấu hình máy tính chơi game quán net

→ Để tính số tiền cho dàn máy, bạn có thể ước lượng bằng cách nhân 15 triệu với số máy bán muốn mua.

Thuê mặt bằng

Để kinh doanh một tiệm nét >15 máy, bạn cần một diện tích >25m². Chi phí thuê mặt bằng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: diện tích cửa hàng, mặt tiền cửa hàng, quán nét mở tại quê hay phố…

Chi phí thuê trung bình một cửa hàng có diện tích 25 m² khoảng 1-2 triệu đồng/ tháng (tại vùng nông thôn), 2-3 triệu đồng/tháng (thị trấn), 4-5 triệu đồng/tháng (đô thị lớn). Khi thuê mặt bằng để kinh doanh bạn cần phải trả trước tiền nhà 6 tháng và cọc khoảng 1-2 tháng tiền nhà (tương đương 8 tháng tiền nhà).

thuê mặt bằng quán net

Setup quán

Chi phí cho setup quán bao gồm: chi cho bàn ghế, chi cho hệ thống đèn chiếu sáng, máy lạnh, sơn sửa lại quán, trang trí lại quán sao cho đậm chất gaming…

Trên đây là bài viết tổng hợp những điều bạn cần phải biết trước khi mở quán game. Mở quán net cần những gì, chi phí khoảng bao nhiêu?- Hy vọng bạn đã có được đáp án sau khi đọc bài viết này! Đừng quên theo dõi những bài viết khác của Speed cũng như Fanpgae SPEED COMPUTER.

Post Comment