Tham khảo: Cấu hình máy tính chơi game quán net HOT nhất

Tham khảo: Cấu hình máy tính chơi game quán net HOT nhất

Lựa chọn cấu hình dàn máy chơi game chơi game tốt- giá hợp lý là một trong những bài toán “khó nhằn” nhất với những ai muốn mở tiệm game. Một vài gợi ý về cấu hình máy tính chơi game quán net bên dưới của phongnetchuyennghiep.vn sẽ giúp ích cho bạn!

3 lưu ý khi lựa chọn cấu hình máy tính chơi game quán net

Chơi mượt được nhiều tựa game

Một cấu hình máy tính chơi game quán net đáng lựa chọn phải chơi game tốt:

  • Chơi mượt những tựa game đang phổ biến hiện nay
  • Có thể chơi ổn định ít nhất trong khoảng thời gian 3 năm

Dù bạn phục vụ những tựa game phổ thông hay bom tấn thì điều kiện tiên quyết là dàn máy của bạn có thể chơi mượt nhiều tựa game online phổ biến hiện nay như: LOL, Dota, Đế chế…

mở quán nét 20 máy cần bao nhiêu vốn

Ngoài ra, nó cũng phải đảm bảo chơi tốt, ít lỗi, hỏng hóc trong khoảng 3 năm. Bởi vì, thời gian thu hồi vốn của một quán game thường kéo dài từ 1-1,5 năm, thời gian 1,5 năm còn lại là lúc bạn “thu lời”. Nếu dàn máy không tốt, “vụ làm ăn” của bạn rất dễ lỗ.

Phù hợp với mức tiền thu về

Mức giá dự tính cho mỗi giờ chơi phải tương xứng với cấu hình máy muốn build. Giả sử, bạn muốn phục vụ nhóm khách hàng chủ yếu là học sinh cấp 3 với mức giá khoảng 5.000VNĐ/h, thì không thể mua dàn máy đắt tiền chuyên “cân” những game bom tấn.

→ Từ việc xác định nhóm khách hàng, xác định mức giá dự định thu, bạn mới có thể lựa chọn được cấu hình máy tương xứng. Đây là một trong những chìa khóa quan trọng giúp bạn kinh doanh thành công!

Lựa chọn linh kiện

Một số lưu ý khi lựa chọn linh kiện bên dưới sẽ giúp bạn có thể dễ dàng build máy tính chơi game phù hợp với việc kinh doanh của mình:

Về Mainboard

Để tiết kiệm, bạn chỉ nên chọn những loại Mainboard phổ thông, tương thích với đa phần các loại CPU phổ biến, có hiệu năng chơi game tốt hiện nay. Bạn có thể cân nhắc đến H310. Đây là loại Main Socket LGA 1151v2, hỗ trợ CPU Core i thế hệ 8, 9 của Intel.

Mainboard máy tính chơi game

Chọn CPU

Tốc độ xử lý của CPU ảnh hưởng lớn đến tốc độ xử lý thông tin khi chơi game. Dòng Core i thế hệ 9, thế hệ 10 đang là một trong những lựa chọn hàng đầu trong cấu hình máy tính chơi game quán net.

Muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể chọn dòng có hậu tố “F” đằng sau, đây là loại CPU được cắt giảm Card đồ họa tích hợp. Điều này cũng chẳng ảnh ảnh hưởng quá nhiều vì máy tính bạn dự định build đã có VGA rời!

cấu hình i5-10400

Chọn VGA

Một chiếc VGA chất lượng sẽ giúp chơi game mượt hơn, hình ảnh sắc nét hơn. Nhưng chọn VGA cũng cần phải phù hợp với tựa game bạn muốn phục vụ khách hàng. Một số mẫu Card màn hình phổ biến nhất hiện nay phải kể đến GTX 1050, 1050ti, 1060…

Card màn hình GTX 1050

RAM

Để chơi ổn định những tựa game phổ thông được ưa chuộng nhất hiện nay thì dung lượng RAM khoảng 4GB là khá ổn. Tuy nhiên với những tựa game nặng hơn thì bạn nên ưu tiên lựa chọn RAM có dung lượng khoảng 8- 12GB.

RAM máy tính
RAM máy tính bộ giá rẻ

Nguồn máy tính

Để đảm bảo tuổi thọ của máy tính, bạn nên lựa chọn bộ nguồn có hiệu suất chuyển đổi cao, công suất thực sát với công suất ghi trên thông số sản xuất. Nên lựa chọn những loại nguồn chuẩn 80Plus. Speedcom có gợi ý cho bạn một số lựa chọn công suất nguồn:

  • Với cấu hình máy tính chơi game tầm trung: 300-400W
  • Máy tính cấu hình cao: >500W
Nguồn máy tính

Không nên lựa chọn nguồn có công suất quá cao, rất lãng phí nếu máy của bạn không dùng hết!

Linh kiện, phụ kiện máy tính khác

Lựa chọn màn hình: Nên chọn loại màn có kích thước 24-27 inch, tần số quét đạt ít nhất 75Hz.

Phím chuột, tai nghe cần tương xứng với chất lượng của dàn máy tính chơi game.

máy tính chơi game

Tổng kết lại: Một cấu hình máy tính chơi game quán net được cho là phù hợp khi đáp ứng được sự cân bằng giữa: tựa game muốn phục vụ- mức giá dự thu.

Gợi ý 3 cấu hình máy tính chơi game quán net HOT nhất hiện nay

Dưới đây là 3 cấu hình máy tính chơi game quán net đang được rất nhiều cơ sở kinh doanh lựa chọn:

Cấu hình máy tính chơi game quán net giá rẻ

Thông tin cấu hình chi tiết:

MainboardMSI H310
CPUIntel i3 9100F
RAM8GB Bus 2666
VGAGTX 1050 2G GDDR5
NguồnJetek 400W
Màn hìnhLG 24 inch

Đây là lựa chọn hàng đầu với những ai muốn mở quán net ở quê. Mức giá đầu tư cho bộ máy tính chơi game giá rẻ này khoảng 10 triệu đồng. Với cấu hình này, bạn có thể chơi mượt được nhiều tựa game phổ thông như LOL, Đột kích…

máy tính chơi game giá rẻ

Cấu hình máy tính chơi game quán net tầm trung

Thông tin cấu hình chi tiết:

MainboardMSI H310 / H410
CPUIntel i3 9100f / I3 10100F
RAM8GB Bus 2666
VGAGTX 1650 4G GDDR5
NguồnJetek 400W
Màn hìnhLG 24 inch

Cấu hình máy tính tầm trung trên có mức giá khoảng 12-15 triệu đồng, phù hợp với những phòng nẻ tại thị xã, thị trấn, thành phố nhỏ. Mức thu phí trung bình khoảng 5.000-6.000VNĐ/h.

cấu hình máy tính tầm trung

Cấu hình máy tính gaming cao cấp

Thông tin cấu hình chi tiết:

MainboardMSI B460 / B365
CPUIntel i5 10400f / I5 9400F
RAM16G Bus 2666
VGAGTX 1660 6G GDDR5
NguồnJetek 500W
Màn hình27 inch 144Hz

Với cấu hình này, bạn có thể phục vụ tốt đa phần những tựa game online phổ biến hiện nay, ngay cả những tựa game nặng như PUBG… Dàn máy này có thể làm phòng VIP trong các Cyber game/ Cyber game mini hiện nay, với mức phí thu khoảng 7.000-8.000VNĐ/h.

làm sao để mở quán game có lãi

Với những phòng net khoảng 10-30 nên chọn cấu hình máy giá rẻ hoặc tầm trung. Với những phòng net từ 30-70 nên chia thành nhiều loại cấu hình với nhiều mức giá khác nhau. Riêng với các Cyber game nên chọn cấu hình từ tầm trung trở lên!

Mong rằng bài toán lựa chọn cấu hình máy tính chơi game quán net phù hợp của bạn sẽ có lời giải thông qua bài viết dưới đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Đừng quên đọc những thông tin khác cũng như theo dõi Fanpage SPEED COMPUTER!

Post Comment