Chi phí mở Cyber game bao nhiêu? Có nên mở Cyber game?

Chi phí mở Cyber game bao nhiêu? Có nên mở Cyber game?

Cyber game là một loại mô hình kinh doanh quán net đang nở rộ trong thời gian gần đây. Chi phí mở Cyber game bao nhiêu? Có nên mở Cyber game hay không? Bài viết dưới đây dành cho những ai có ý định kinh doanh mô hình quán net này!

chi phí mở cyber game

Chi phí mở Cyber game khoảng bao nhiêu?

Tương tự như mở các mô hình kinh doanh quán net khác, chi phí mở Cyber game cũng bao gồm những loại chi phí sau đây:

Chi phí mua dàn máy tính chơi game mới

Cyber game là mô hình kinh doanh quán net dành cho những phòng máy có số lượng lớn trên 80 máy. Cấu hình máy tính trong các Cyber game cũng là loại tầm trung trở lên → Mua sắm dàn máy là khoản chi lớn nhất trong tổng các khoảng chi cho việc mở một Cyber game.

chi phí mở cyber game

Loại cấu hình máy tính phổ biến trong các Cyber game:

  • Cấu hình tầm trung khoảng 15-18 triệu đồng/bộ
  • Cấu hình cao cấp khoảng 19-25 triệu đồng/bộ
  • Cấu hình VIP >50 triệu/bộ, dành riêng cho thi đấu, làm phòng tập thi đấu.

Từng loại cấu hình sẽ được phân bố theo số lượng nhất định, tùy thuộc vào đối tượng kinh doanh chủ yếu mà chủ đầu tư các quán net hướng đến. Mỗi loại cấu hình máy tính chơi game sẽ được phân bổ theo khu vực riêng tại các Cyber game.

chi phí mở cyber game

Hiện nay, mức giá thu của các phòng Cyber game nằm trong khoảng 8.000-20.000VNĐ. Dù mức giá cho mỗi giờ chơi không hề nhỏ nhưng các Cyber game lúc nào cũng trong tình trạng “cháy chỗ”.

Ước tính chi phí chi mua và lắp đặt  phòng net tại các Cyber game khoảng 2,7 tỷ đồng.

Thuê mặt bằng

Diện tích tối thiểu cho một quán game 80-100 máy khoảng 120m², tuy nhiên với các Cyber game diện tích này cần phải lớn hơn. Sở dĩ như vậy vì mô hình kinh doanh quán game này còn thiết kế thêm nhiều khu vực giải trí khác dành cho khách hàng: khu ăn uống, nghỉ ăn, sinh hoạt chung…

chi phí mở cyber game

→ Diện tích mở Cyber game tối thiểu 150-170m². Chi phí thuê một mặt bằng như vậy cũng hề rẻ. Giá thuê mặt bằng khoảng 40 triệu đồng/tháng. Chưa kể đến việc thuê một mặt bằng có diện tích lớn như vậy tại các thành phố lớn cũng không phải chuyện đơn giản.

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn buộc phải kí kết hợp đồng thuê nhà dài hạn có thời hạn khoảng 6 tháng kèm theo 2 tháng tiền cọc nhà. Tổng chi phí dự tính khoảng 320 triệu đồng.

chi phí mở cyber game

Trang trí, setup quán

Mua bàn ghế chơi game

Các Cyber game thường chú trọng lớn vào đầu tư bàn ghế chơi game. Mức giá trung bình cho mỗi bộ bàn ghế trong Cyber game khoảng 1-1,2 triệu đồng/bộ.

bàn ghế chơi game

Thiết kế, thi công mặt bằng quán

Chi phí thiết kế thi công quán cũng không phải khoản chi nhỏ. Chi phí thiết kế thi công quán trung bình khoảng 1 triệu/m².

Mua sắm đèn, điện, trang thiết bị

Để hoàn thiện công việc lắp đặt quán game, bạn cần đầu tư thêm: hệ thống đèn điện, điều hòa, thông gió, đèn trang trí, bàn ghế sử dụng cho khu vực chờ… Chi phí ước tính khoảng 100 triệu đồng.

mở Cyber game

Mua máy chủ, máy tính tiền

Tính toán chi phí mở một Cyber game khoảng 80-100 máy:

  • Chi phí mua máy chủ: 50 triệu đồng
  • Máy tính tiền: 10 triệu đồng

→ Chi phí ước tính cho máy chủ, máy tính tiền của Cyber game khoảng 60 triệu đồng.

bootrom trong quán net

Các chi phí khác

Chi phí khác mở Cyber game bao gồm: chi phí hoàn thành thủ tục giấy tờ mở quán game, chi phí điện nước mạng, chi phí thuê nhân viên, chi phí khai trương, khoản vốn dôi ra đảm bảo quán có vốn xoay vòng trong ngắn hạn… Con số này ước tính khoảng 100 triệu.

lắp đặt phòng net 100 máy

Như vậy, chi phí mở Cyber game khoảng 3,4 tỷ đồng. Trong đó, khoản chi cho việc cấu hình máy chiếm tỷ lệ lớn nhất.

Có nên mở Cyber game không?

Lợi nhuận khủng từ việc mở Cyber game

Có nên mở Cyber game không? Câu trả lời là CÓ. Trong những bài viết trước, Speedcom đã tính toán tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu của việc kinh doanh quán net, đạt 66%. Đây chỉ là lợi nhuận thu được từ việc cung cấp dịch vụ chơi game thuần túy.

Trên thực tế, các Cyber game còn có nhiều khoản thu lớn khác từ việc cung cấp đồ ăn, nước uống, bán linh kiện, phụ kiện chơi game, bán áo thi đấu, tổ chức giải đấu…. Tỷ suất lợi nhuận thực tế có thể đạt khoảng 70%.

chi phí mở cyber game

Nên mở Cyber game ở đâu?

Cyber game thường có quy mô lớn, giá tiền chơi cao → Địa điểm “lý tưởng” mở Cyber game là tại các thành phố lớn, nơi tập trung đông người và khách hàng có khả năng chi trả cao. Đặc biệt, địa điểm bạn dự định mở quán có mức cạnh tranh cấu hình cao thì mở Cyber game chính là mô hình kinh doanh quán net tốt nhất.

địa điểm mở cyber game

Mong rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí mở Cyber game cũng như có nên lựa chọn mô hình kinh doanh quán net này hay không.

Đừng quên theo dõi những bài viết khác của phongnetchuyennghiep.vn cũng như follow Fanpage SPEED COMPUTER!

Post Comment