Chi phí mở quán net 50 máy khoảng bao nhiêu?

Chi phí mở quán net 50 máy khoảng bao nhiêu?

Với những ai muốn bắt đầu kinh doanh các dịch vụ liên quan đến quán net, cyber game, CHI PHÍ vẫn là bài toán được đặt lên hàng đầu. Chi phí mở quán net 50 máy khoảng bao nhiêu? Có sự khác biệt gì giữa từng khu vực mở quán? Bài viết dưới đây của phongnetchuyennghiep.vn sẽ cho bạn đáp án!

chi phí mở quán net 50 máy

Điểm đặc trưng của quán game 50 máy

Phòng net 50 máy ngoài đặc trưng về số lượng máy là 50, còn có một số nét nổi bật sau:

Về diện tích

Diện tích phòng net không chỉ bao gồm diện tích đặt máy mà còn gồm cả lối đi lại, khu các khu vực dịch vụ khác… Theo Speed, 100m² là sự lựa chọn hoàn hảo cho một quán net 50 máy.

Ngoài việc lựa chọn diện tích phần trong của quán rộng rãi, bạn cũng cần ưu tiên khu vực có chỗ để xe rộng rãi. Ước tính trung bình bạn cần 30 xe ban ngày và 20 xe ban đêm → Diện tích khu vực để xe khoảng 20-30m².

chi phí mở quán net 50 máy

⇒ Diện tích tối thiểu cho một phòng net 50 máy là 100m², chưa tính đến diện tích đến khu vực gửi xe.

Chi phí thuê mặt bằng

Giá thuê mặt bằng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: quán net ở khu vực thành thị hay nông thôn. Trong đó, khu vực thành thị còn được chia thành nhiều loại như: khu đô thị đặc biệt, đô thị loại I, II… Dưới đây là mức giá trung bình /tháng được Speed khảo sát:

  • Với các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn: 15-20 triệu đồng (vị trí trong ngõ) và 25-30 triệu đồng (ngoài mặt đường lớn).
  • Các thành phố trực thuộc Trung Ương: 10-12 triệu và 15-20 triệu đồng
  • Với các thành phố còn lại : 7-8 triệu và 10-12 triệu đồng
  • Khu vực nông thôn: 2-3 triệu đồng.

chi phí mở quán net 50 máy

Mức chi phí thuê mặt bằng không chịu ảnh hưởng bởi yếu tố “có gần nhóm khách hàng mục tiêu hay không”! Hãy ưu tiên lựa chọn quán tại những khu vực tập trung đông: dân cư, học sinh, gần trường đại học.

Chi phí mở quán net 50 máy cần khoảng bao nhiêu?

Chi phí mở quán net 50 máy cần chi cho những khoản sau:

Đầu tư mua sắm dàn PC chất lượng

Theo khảo sát của Speedcom, hiện có 3 phân khúc giá PC được các quán net 50 máy cân nhắc lựa chọn nhiều nhất:

→ Phân khúc giá rẻ: mức giá dao động trong khoảng từ 9-11 triệu đồng, đủ để chơi những game phổ thông. Chi phí cho bộ dàn khoảng 450- 550 triệu đồng.

→ Cấu hình ổn: có giá khoảng 12-15 triệu đồng, chơi mượt mà được game phổ thông và những game yêu cầu đồ họa ở mức trung bình. Chi phí cho 50 máy khoảng 600- 750 triệu đồng.

→ Cấu hình chơi tốt: khoảng 15- 20 triệu đồng. Chơi ổn áp được đa phần các loại game. Chi phí đầu tư ban đầu cho máy khoảng 750 triệu- 1 tỷ đồng.

máy tính chơi game

Lưu ý: Chi phí trên CHƯA bao gồm màn hình máy tính. Giá trung bình của một chiếc màn hình dao động khoảng 4-9 triệu đồng. Mức đầu tư cho màn hình khoảng 200- 450 triệu.

Như vậy, tổng chi phí chi cho dàn máy tính chơi game nằm trong khoảng 650 triệu đồng đến 1,45 tỷ đồng.

Thuê mặt bằng

Thông thường, khi thuê mặt bằng, bạn cần phải kí hết hợp đồng dài hạn với mức cam kết cao nhất là: trả tiền 6 tháng và cọc 2 tháng tiền thuê, tổng cộng là 8 tháng tiền thuê nhà. → Chi phí thuê mặt bằng cần là 8 tháng tiền thuê nhà.

chọn địa điểm quán net

Chi mua bàn ghế, thiết kế, thi công

Với số lượng máy là 50 máy, hiện nay có 2 mô hình kinh doanh quán net phổ biến nhất là quán net thông thường và cyber game. Với sự lựa chọn mô hình kinh doanh khác nhau, chi phí chi mua bàn ghế và thi công.

Với quán net thông thường

Quán net thông thường là những quán net chỉ chú trọng vào việc chơi game, đầu tư ít về bối canh, không gian hơn nhưng nếu so sánh với “net cỏ” thì lại “hịn hơn”. Số vốn bạn cần đầu tư vào đây khoảng:

  • Bàn ghế: 1 triệu đồng/bộ
  • Thiết kế, thi công: 15-30 triệu tổng thể
  • Chi phí điều họa, quạt, hệ thống thông gió: cần hệ thống điều hòa khoảng 50-80.000 BTU, như vậy tiền điều hòa khoảng 30-50 triệu đồng.

→ Tổng số tiền chi cho thiết bị, sang sửa khoảng: 130 triệu đồng.

quán net thông thường

Cyber game

Khác với quán net thông thường, Cyber game lại tập trung vào trải nghiệm khách hàng, đem đến không gian chơi game chuyên nghiệp, do đó mức đầu tư lắp đặt phòng net cũng cao hơn:

  • Bàn ghế: 3-5 triệu đồng/bộ
  • Thiết kế, thi công: 1- 1,5 triệu đồng/m², tổng chi phí khoảng 50-75 triệu đồng
  • Chi cho điều hòa quạt gió tương tự như quán game thường: 35-50 triệu mua điều hòa và khoảng 5 triệu cho hệ thống thông gió

cyber game 50 máy

cyber game 50 máy

Một số hình ảnh về Cyber game

→ Tổng chi phí chi cho setup, mua thiết bị bàn ghế khoảng: 240-380 triệu đồng.

Bạn đừng quên tính đến những chi phí chi cho khu vực cung ứng dịch vụ của quán như: quầy bar, tủ lạnh, bếp gas, cốc dĩa…

Dựa vào loại hình bạn muốn kinh doanh, vị trí đặt cửa hàng, bạn hãy lấy ra từng con số và cộng tổng lại sẽ ra chi phí mở quán net 50 máy!

Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể biết chi phí mở quán net 50 máy khoảng bao nhiêu, cần chuẩn bị những gì… Đừng quên tham khảo những bài viết khác của Speed cũng như theo dõi Fanpage SPEED COMPUTER để cập nhật nhiều kiến thức mới nhất!

Post Comment