Có nên mở quán net 2021?

Có nên mở quán net 2021?

Sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid- 19 khiến cho các ngành kinh tế gặp khó khăn, trong đó các ngành kinh doanh quán net, karaoke… bị ảnh hưởng nặng nề trong năm 2020. Vậy bạn có nên mở quán net 2021 không? Cùng Phongnetchuyennghiep.vn đánh giá qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên mở quán net 2021?

Trước hết, nói về sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến phát triển kinh doanh phòng net năm 2020 tại Việt Nam. Trong những đợt bùng dịch lớn, các cơ sở kinh doanh phải đóng cửa đầu tiên chính là quán internet, karaoke, công viên… bởi đây là những nơi tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan nhanh.

lắp đặt phòng máy 80 máy

Có nên mở quán net 2021?

Nằm trong danh sách các cơ sở được yêu cầu đóng cửa để đảm bảo an toàn, phòng tránh lây nhiễm nhưng vẫn có một số quán net vẫn mở cửa đón khách “chui”. Việc làm này không chỉ vi phạm quy định của chính quyền các cấp về phòng chống dịch mà còn mang đến nguy cơ lây bệnh cao bởi không tuân thủ về khoảng cách và sát khuẩn.

Đây mới chỉ là thời điểm đầu năm 2021 nhưng sự ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn còn, không ai có thể dự đoán được là bao giờ sẽ “hết dịch”. Vậy có nên mở quán net 2021 trong bối cảnh này không?

Câu trả lời là CÓ! Chỉ những đợt giãn cách xã hội tại các thành phố lớn và khu vực ổ dịch thì quán net mới được yêu cầu đóng cửa ngừng hoạt động. Nếu bạn có địa điểm muốn mở quán ở những khu vực khác thì không phải lo lắng.

mở quán nét cần những giấy tờ gì

Hơn thế nữa, số người làm việc online, học tập online ngày càng tăng mà thiết bị điện thoại, máy tính ở nhà không đủ/ không có sẵn thì chắc chắn sẽ tìm đến các điểm quán internet công cộng để sử dụng.

Tuy nhiên, mở quán net năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh như vậy thì bạn cũng cần chú ý những quy định không chỉ về mở quán mà còn quy định an toàn trong quá trình quán net hoạt động. Theo dõi ở phần tiếp theo của bài viết để xem quy định đó là gì nhé!

Những quy định cần biết khi mở quán net

Có những quy định của pháp luật về kinh doanh phòng net mà bạn cần phải đáp ứng trong bất kể trường hợp nào:

1. Diện tích phòng máy:

  • >50m2 khi mở ở  Thành phố
  • >40m2 Khi mở ở Huyện
  • >30m2 Khi mở ở các tỉnh

2. Khoảng cách với trường học: Cách trường học cấp 1,2,3 bán kính 200m2

3. Được cấp Đăng ký kinh doanh

4. Có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh

5. Trang bị đầy đủ trang thiết bị PCCC theo luật của bộ công an

mở quán nét cần những giấy tờ gì

Cùng với đó, quán net của bạn cần làm Bản cam kết về an ninh trật tự với địa phương nơi mở quán net bởi đây là địa điểm dễ gây ồn ào cho khu dân cư xung quanh với lượng người ra vào đông.

Khi kinh doanh quán net 2021, bạn cũng cần biết các loại thuế để nộp cho đầy đủ, tránh bị các cơ quan Thuế phạt thì mức phạt sẽ khá cao. 

Để biết cụ thể hơn về các quy định khi mở quán net thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Speed Computer để được tư vấn nhanh nhất: 0925639999 hoặc trụ sở Số 24/168 Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội.

Quy định về phòng chống dịch bệnh Covid 

Không chỉ phải đáp ứng các quy định về pháp luật khi mở phòng net, bạn cũng cần đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch cho không gian quán thì mới được phép hoạt đông.

  • Bắt buộc đeo khẩu trang với toàn bộ người ra, vào quán
  • Đảm bảo khu vực ngồi đủ khoảng cách theo quy định
  • Rửa tay, sát khuẩn
  • Đo thân nhiệt
  • Chấp hành những quy định giãn cách, đóng cửa dừng hoạt động của các cấp chính quyền địa phương.
  • Báo cho cơ quan y tế khi biết có trường hợp nghi nhiễm hoặc không tuân thủ cách ly y tế…

Có nên mở quán net 2021

Lời kết

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên mở quán net 2021 không?” rồi đúng không nào. Kinh doanh quán net vẫn luôn là ngành nghề có cơ hội thành công cao và không tốn nhiều công sức, thời gian quản lý. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có kế hoạch chi tiết cho từng bước xây dựng và điều hành quán net, trang bị cho mình những kinh nghiệm mở quán net hiệu quả!

Speed Computer – Đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt phòng net chuyên nghiệp số 1 tại Hà Nội!

>> Những rủi ro khi kinh doanh quán net

Post Comment