Có nên mua bàn ghế gaming cũ hay không?

Có nên mua bàn ghế gaming cũ hay không?

Với những ai muốn mở quán net bằng nguồn vốn hạn hẹp thì lựa chọn những thiết bị đã qua sử dụng chính là giải pháp tốt nhất. Trong bài viết này, phongnetchuyennghiep.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Có nên mua bàn ghế gaming cũ hay không?” Đừng bỏ lỡ nhé!

bàn ghế gaming cũ

3 rủi ro khi mua bàn ghế gaming cũ

Các tính năng của ghế không còn đảm bảo

Rủi ro đầu tiên phải kể đến khu bạn mua lại bàn ghế gaming cũ từ các quán net chính là chất lượng của ghế không còn đảm bảo. Sau thời gian dài sử dụng, một số tính năng như: điều chỉnh độ cao, khả năng ngả lưng, bánh xe của… đều không còn sử dụng tốt. Thậm chí nhiều ghế còn có hiện tượng rách, sờn lớp da bên ngoài…

→ Thẩm mĩ không cao, ngay cả hiệu năng của ghế cũng không đảm bảo, sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của khách hàng.

bàn ghế gaming cũ

Không được hưởng bảo hành

Do là sản phẩm mua lại nên dù ghế có bị hư hại gì bạn cũng không được hưởng bảo hành hay được hưởng trợ giúp gì từ địa chỉ bán hàng. Dù mua ghế với giá thành rẻ nhưng bạn cần phải bỏ ra một số tiền lớn để sửa chữa lại bàn ghế gaming cũ.

→ Mua bàn ghế chơi game tại quán net tưởng rẻ nhưng cũng không hề rẻ như bạn đã nghĩ.

bàn ghế gaming cũ

Mua bàn ghế gaming cũ “hớ”

Những sản phẩm cũ đã qua sử dụng thường khó có thể định giá chính xác giá trị của chúng bao nhiêu hay liệu bạn có mua hớ hay không. Tình trạng mua hàng với giá tiền cao hơn giá trị thực không phải hiếm có. Vì vậy, bạn cần tham khảo mức giá thị trường kỹ càng trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm nào cho quán net của mình.

bàn ghế gaming cũ

Tuy phải đối mặt với nhiều rủi ro nhưng vì có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn lên nhiều chủ đầu tư quán net vẫn lựa chọn mua thanh lý bàn ghế chơi game. Vậy mua hàng cũ giúp bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu?

Mua bàn ghế gaming cũ giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu?

Tùy vào tình trạng ghế, thời gian sử dụng, giá trị ban đầu của ghế mà người bán bộ bàn ghế chơi game cũ cũng đưa ra nhiều mức giá khác nhau:

  • Bàn ghế chơi game sử dụng được khoảng 6 tháng: 75-85% giá trị ban đầu.
  • Bộ bàn ghế gaming có thời gian sử dụng khoảng 1-1,5 năm: 60-70% giá trị ban đầu.
  • Bàn ghế chơi game sử dụng trên 2 năm: có giá khoảng 45-50% giá trị thực.

Với 1 phòng net khoảng 50 máy, được mở với mô hình Cyber game mini, trước đây số tiền đầu tư cho bàn ghế khoảng 80-100 triệu, tuy nhiên, mua bàn ghế gaming cũ, số tiền này được giảm xuống chỉ còn 40-50 triệu.

có nên mua bàn ghế PC cũ

⇒ Lựa chọn bàn ghế chơi game cũ thay vì bàn sản phẩm mới 100%, giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản không nhỏ. Đặc biệt, việc cắt giảm này không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm chơi game của khách hàng.

Vậy làm sao có thể chọn được bộ bàn ghế PC cũ chất lượng? Giá cả hợp lý?

3 lưu ý khi mua bàn ghế chơi game quán net cũ

Để mua được bộ bàn ghế mức giá hợp lý, đảm bảo ghế còn hoạt động tốt, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Kiểm tra kỹ tình trạng sản phẩm

Trước khi mua hàng, ngoài việc đánh giá sơ qua về chất lượng bên ngoài sản phẩm như: độ xước, bong tróc, nứt nẻ… Với những sản phẩm xuất hiện nhiều lỗi như vậy thì không nên lựa chọn. Nguyên nhân bởi vì: Chất lượng bàn ghế lại không tốt sẽ ảnh hưởng lớn tới đánh giá chung của khách hàng đến tiệm net của bạn.

Ngoài đánh giá sơ lược, bất cứ sản phẩm nào bạn cũng phải ngồi và trải nghiệm thử xem có bất cứ vấn đề nào hay không.

bàn ghế gaming cũ

Đảm bảo nguồn hàng đủ uy tín

Nên mua hàng tại những địa chỉ bán đồ thanh lý uy tín. Điều này sẽ giúp bạn giảm rủi ro mua phải sản phẩm chất lượng rởm cũng như tránh mua giá “hớ”.

Cần tham khảo giá bán trước khi mua

Hiện nay có rất nhiều trang bán đồ cũ công khai mức giá, tình trạng sản phẩm. Bạn có thể lấy những tiêu chuẩn này để ước lượng mức giá → Hạn chế tình trạng “mù giá”, bị người bán “bắt chẹt”.

bàn-ghế-chơi-game-cũ-chợ-tốt

“Có nên mua bàn ghế gaming cũ hay không?” Hy vọng bạn đã tìm được đáp án thông qua bài viết dưới đây của Speedcom. Đừng quên theo dõi những bài viết khác và Follow Fanpage SPEED COMPUTER!

Post Comment