Kinh doanh phòng net hiệu quả- Làm thế nào?

Kinh doanh phòng net hiệu quả- Làm thế nào?

Với bất cứ ai đã, đang và sẽ mở phòng net, “kinh doanh phòng net hiệu quả” luôn là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu. Làm sao để kinh doanh hiệu quả? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của phongnetchuyennghiep.vn để biết thêm thông tin chi tiết!

Dưới đây là một vài “mẹo” giúp bạn có thể kinh doanh phòng net hiệu quả!

Kinh doanh phòng net hiệu quả

Không cần quá nhiều vốn

“Muốn kinh doanh phòng net hiệu quả cần phải đầu tư nhiều vốn”- Đây là một trong những quan niệm sai lầm của nhiều chủ đầu tư. Vốn đầu tư sẽ liên quan trực tiếp đến mô hình quán net bạn lựa chọn. Đặc biệt, mô hình kinh doanh cần phải phù hợp với khu vực mở quán, đối tượng khách hàng.

Kinh doanh phòng net hiệu quả

→ Việc đầu tư quá nhiều vốn cho một mô hình kinh doanh không phù hợp có thể khiến thời gian thu hồi vốn kéo dài, thậm chí có thể lỗ. Nên lựa chọn mô hình kinh doanh và đầu tư một con số hợp lý, điều này sẽ giúp bạn giảm được rủi ro thua lỗ khi kinh doanh

Cấu hình cao chưa chắc đem đến hiệu quả cao

Không phải cứ có một dàn máy tính chơi game “xịn”, cấu hình cao sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng, đem đến lợi nhuận kinh doanh cao. Vậy làm sao có thể thu hút được khách hàng, tăng hiệu quả kinh doanh? → Những phân tích dưới đây sẽ cho bạn đáp án!

cấu hình máy tính chơi game VIP


Theo kết quả cuộc khảo sát trên 100 quán net tại 3 thành phố lớn tại Việt Nam là: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Có đến >90% khách hàng không quan tâm quá nhiều đến cấu hình máy tính như thế nào, điều quan trọng là chúng có khả năng chơi “mượt” được những tựa game mà họ muốn chơi.

Bên cạnh đó, thời gian chơi trung bình của các game thủ cũng khá khác nhau:

  • <3 tiếng/ngày với những quán đầu tư bàn ghế ở mức trung bình
  • <5 tiếng/ngày với những quán có đầu tư “mạnh” vào bàn ghế chơi game
  • <10 tiếng/ngày nếu chủ đầu tư đầu tư mạnh về: bàn ghế, hệ thống đèn điện, máy lạnh, các dịch vụ ăn uống hỗ trợ

Với kết quả trên, rõ ràng, cấu hình không phải là yếu tố quyết định tất cả. Đầu tư dàn máy cấu hình cao chưa chắc đã thu hút được khách hàng, “kéo” khách hàng ngồi lâu hơn tại tiệm net của bạn.

mở quán net cần bao nhiêu vốn

Thay vì cố gắng đầu tư số tiền “khủng” cho dàn máy, bạn hãy tập trung vào những yếu tố khác giúp nâng cao trải nghiệm chơi game của khách hàng, giúp họ có thể ngồi chơi lâu hơn: bàn ghế gaming chất lượng, lắp đặt thêm hệ thống điều hòa, bổ sung các dịch vụ ăn uống, hỗ trợ đi kèm…

Kinh doanh phòng net hiệu quả

→ Việc thay đổi những yếu tố phụ kể trên không những tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc chi mua cấu hình khủng mà còn giúp thu hút được khách hàng, từ đó gia tăng hiệu quả kinh doanh quán net.

Muốn kinh doanh phòng net hiệu quả không nên chạy đua về giá!

“Bài toán: Định giá giờ chơi” nhìn có vẻ đơn giản nhưng đây thực chất chính là “con dao 2 lưỡi” vừa có thể giúp bạn thu hút được khách hàng, vừa có thể là nguyên nhân gây nên việc thua lỗ khi kinh doanh:

→ Định giá cao: khiến bạn thu được nguồn lợi cao hơn, thời gian hoàn vốn được rút ngắn. Tuy nhiên, số lượng khách đủ khả năng chi trả cũng hạn chế.

→ Định giá thấp: có thể giúp thu hút được nhiều khách hàng nhưng thời gian thu hồi vốn dài, thậm chí khó có thể thu hồi được vốn nếu bạn không có chiến lược kinh doanh hợp lý.

Mỗi hướng định giá đều có những ưu nhược điểm nhất định nhưng theo kinh nghiệm của Speedcom, bạn không nên chạy đua với mức giá thấp. Hãy định giá giờ chơi net theo mức giá thị trường trung.

Kinh doanh phòng net hiệu quả

Dĩ nhiên, bạn cũng có thể áp dụng chiến lược giá cao nếu cửa hàng của bạn có nhiều điểm khác biệt như: cấu hình máy chất lượng, vị trí, mô hình kinh doanh của quán…

Ngoài ra, để thu hút thêm khách hàng, bạn cũng có thể áp dụng nhiều chiến lược thay đổi mức giá theo từng khung giờ, tránh hiện tượng trống máy.

Mong rằng những kinh nghiệm giúp kinh doanh phòng net hiệu quả bên trên sẽ giúp bạn tìm được “lối thoát” trong thời điểm kinh doanh khó khăn này. Đừng quên tham khảo những bài viết khác của của Speedcom để cập nhật những kiến thức kinh doanh mới nhất. Hãy nhớ follow Fanpage SPEED COMPUTER!

Post Comment