Kinh doanh quán net có lãi không?- Có nên kinh doanh?

Kinh doanh quán net có lãi không?- Có nên kinh doanh?

“Kinh doanh quán net có lãi không?”- Đây là thắc mắc chung của tất cả những ai đang có ý định kinh doanh quán net. Thắc mắc trên sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây của phongnetchuyennghiep.vn!

Kinh doanh quán net có lãi không

Kinh doanh quán net có lãi không?

Để biết kinh doanh quán net có lãi không và lãi như thế nào, cùng làm một bài toán nhỏ để tính toán lợi nhuận nào!

Cần đầu tư vào quán net bao nhiêu tiền?

Giả sử, bạn muốn mở một quán net khoảng 50 máy tại khu vực thành phố. Mô hình kinh doanh phòng net bạn lựa chọn là Cyber game mini. Đặc điểm của tiệm net:

  • Diện tích cửa hàng khoảng 80m²
  • Giá thuê mặt bằng khoảng 25 triệu/tháng
  • Quán có 2 loại cấu hình máy tính: cấu hình giá rẻ (11 triệu/bộ) và cấu hình tầm trung (18 triệu/bộ) với số lượng 20:30.
  • Mức giá thu lần lượt là 6.000VNĐ/h và 8.000VNĐ/h.
  • Quán cần thuê 4 nhân viên (chia thành 2 ca), mức lương khoảng 8 triệu đồng/tháng.

Kinh doanh quán net có lãi không

Có 2 loại chi phí lớn nhất khi mở quán net là: Chi phí đầu tư trang thiết bị ban đầu và chi phí giúp quán duy trì hoạt động hàng tháng.

Chi phí đầu tư trang thiết bị ban đầu

Ta có bảng tính toán chi phí đầu tư lắp đặt phòng net ban đầu:

Chi phí thuê mặt bằng (trả trước 8 tháng) 200 triệu
Lắp đặt dàn net 760 triệu
Mua sắm bàn ghế 50 triệu
Sang sửa quán 50 triệu
Mua máy chủ, máy tính tiền 30 triệu đồng
Camera 30 triệu đồng
Chi phí khác (làm giấy tờ, bảng biểu) 25 triệu
Tổng chi phí 1,145 tỷ đồng

Như vậy, số vốn mở tiệm net ban đầu khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Kinh doanh quán net có lãi không

Chi phí giúp duy trì hoạt động hàng tháng

Chi phí giúp duy trì hoạt động hàng tháng của tiệm net liên quan đến các loại chi phí như: tiền mạng (7-8 triệu/tháng), chi phí thuê nhân viên (32 triệu/tháng), tiền điện- nước (5 triệu/tháng). Tổng chi phí trung bình hàng tháng khoảng 45 triệu/tháng.

chi phí mở quán net

Tính toán doanh thu trung bình hàng tháng của các quán net

Trung bình, mỗi ngày các quán game có thể mở được tối đa 15 tiếng (từ 8h-22h). Giả sử, số ghế lúc nào cũng được lấp kín khách → Doanh thu hàng tháng đạt: (6.000 x 20 + 8.000 x 30) x 15 x 30 = 162 triệu đồng.

⇒ Số tiền lãi hàng tháng = 162 – 45 = 117 triệu/tháng

Với mức lợi nhuận này, chỉ 1 năm, bạn đã có thể hoàn được vốn. Con số này chưa kể đến số tiền lãi từ dịch vụ bán đồ ăn, nước uống bán kèm cho khách hàng. Kinh doanh quán net có lãi không? Rõ ràng mở quán net là loại hình kinh doanh sinh lãi nhanh, “không lỗi thời”!

doanh thu quán net

Kết quả của bài toán trên chỉ đúng trong trường hợp các thông số đều “hoàn hảo”: khách hàng đến quán đông, bạn quản lý quán tốt… Phần sau của bài viết này sẽ giúp bạn hiểu, muốn lãi nhanh thì nên làm gì!

Đừng bỏ qua 3 lưu ý nếu muốn kinh doanh quán net lãi nhanh!

3 lưu ý dưới đây sẽ giúp quán của bạn sinh lãi nhanh, giảm rủi ro không thu hồi được vốn:

Có chiến lược kinh doanh thông minh

Để thu hút được khách hàng, bạn cần phải có một chiến lược kinh doanh thông minh. Chiến lược kinh doanh có thể vận dụng nhiều yếu tố như: giá, dịch vụ, cấu hình máy tính chơi game

Giả sử, tại những khu vực kinh doanh có cạnh tranh về cấu hình cao thì cố gắng “chạy đua” theo cấu hình không phải cách làm khôn ngoan. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ hoặc sử dụng mức giá linh hoạt để thu hút khách hàng.

lựa chọn địa điểm đặt quán net

Biết cách quản lý quán

Muốn kinh doanh thành công, người làm chủ buộc phải biết cách quản lý chi tiêu, quản lý nhân viên trong quán. Với mô hình kinh doanh có số lượng máy càng lớn thì việc này càng phải được chú trọng.

Trên thực tế, nguyên nhân khiến nhiều quán net “không sống sót” được qua 3 tháng đầu tiên đều do bất cập trong vấn đề quản lý quán. Chi tiêu quá nhiều so với số tiền thu về khiến quán không có tiền xoay vòng để tiếp tục duy trì hoạt động.

kinh doanh quán net có lãi không

Tối ưu chi phí đầu tư ban đầu

Để rút ngắn thời gian thu hồi vốn, Speedcom khuyên bạn nên cố gắng tối ưu chi phí đầu tư ban đầu nhiều nhất có thể. Chẳng hạn, bạn có thể tận dụng mặt bằng kinh doanh có sẵn của gia đình để mở quán net để cắt giảm chi phí thuê mặt bằng mở quán net.

kinh doanh quán net có lãi không

Với những thông tin trong bài viết này, mong rằng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc kinh doanh quán net có lãi không? Lợi nhuận kinh doanh quán net ra sao? Đừng quên theo dõi những bài viết khác của Speedcom và follow Fanpage SPEED COMPUTER!

Post Comment