Lợi nhuận kinh doanh quán net là bao nhiêu?

Lợi nhuận kinh doanh quán net là bao nhiêu?

Lợi nhuận kinh doanh quán net có thực sự “khủng” như nhiều người vẫn truyền tai nhau? Bạn có nên “dấn thân” sang lĩnh vực kinh doanh này hay không? Rủi ro khi kinh doanh quán net lớn hay không? Tất cả những điều bạn muốn biết sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây của phongnetchuyennghiep.vn!

lợi nhuận kinh doanh quán net

Nguồn thu của quán net đến từ đâu?

Không phải ai cũng biết, lợi nhuận kinh doanh của quán net đến từ 3 nguồn lớn nhất: phí chơi theo giờ; cung cấp đồ ăn, nước uống cho khách hàng và bán phụ kiện máy tính:

Phí chơi theo giờ

Đây là khoản thu lớn nhất, bất cứ quán net nào cũng có để duy trì hoạt động của quán. Mức thu phí hiện nay dao động trong khoảng từ 5.000-20.000VNĐ/h. Với từng cấu hình máy khác nhau, mức phí thu cũng sẽ khác nhau:

  • Máy tính có cấu hình thấp, chơi những game phổ thông: mức thu khoảng 5.000-6.000VNĐ/h
  • Máy tính cấu hình tầm trung, chơi được game cấu hình cao: mức thu khoảng 7.000-9.000VNĐ/h
  • Máy tính cấu hình cao, chơi được đa phần nhiều tựa game hiện nay: mức phí khoảng 10.000-20.000VNĐ/h

Cấu hình máy càng cao, bàn ghế, trang thiết bị đi kèm khi chơi game càng chất lượng, mức phí chơi theo giờ càng cao.

lợi nhuận kinh doanh quán net

Cung cấp dịch cho khách hàng

Hiện nay, bên cạnh cung cấp dịch vụ chơi game online, các tiệm net, quán game đều có bán thêm các loại đồ uống, bánh, thậm chí là cơm văn phòng, phục vụ nhu cầu chơi game trong thời gian dài của các khách hàng. Bán đồ ăn, thức uống đã đem lại nguồn thu không nhỏ cho các quán game.

Theo khảo sát, số tiền lãi ít/tháng nhất của 1 tiệm net khoảng 5 triệu đồng. Khoản thu này càng tăng lên trong điều kiện phòng net có quy mô lớn hơn, đầu tư cho dịch vụ lớn hơn.

nguồn thu từ kinh doanh quán net

Bán phụ kiện, quần áo thi đấu

Lợi nhuận kinh doanh quán net từ việc bán phụ kiện máy tính như: tai nghe, chuột, bàn phím hay quần áo thi đấu chỉ có ở những Cyber game. Đa phần, các Cyber game quy mô lớn hiện nay đều có một phòng máy VIP có cấu hình cao, chuyên dùng để đấu giải.

→ Việc tổ chức các giải đấu đã giúp các Cyber game thu được nguồn lợi không nhỏ từ việc bán áo thi đấu.

phòng máy VIP thi đấu tại Cyber game

Cùng tính toán lợi nhuận kinh doanh quán net trong phần sau của bài viết này nhé!

Tính toán lợi nhuận kinh doanh quán net

Vậy chính xác bạn sẽ lãi khoảng bao nhiêu hàng tháng? Tỷ suất lợi nhuận khi kinh doanh quán net là bao nhiêu?

Giả sử: Bạn kinh doanh 1 phòng net 50 máy theo mô hình Cyber game mini, phục vụ nhóm khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên:

  • Quán có 25 máy cấu hình giá rẻ (mức thu 6.000VNĐ/h), 25 máy cấu hình tầm trung (mức thu 7.000VNĐ/h)
  • Không có máy cao cấp, không tổ chức các giải đấu
  • Có phục vụ đồ ăn, nước uống
  • Cần thuê 4 nhân viên, chia thành 2 ca, mức lương khoảng 8 triệu/tháng.

Để quán có thể duy trì hoạt động, chi phí mỗi tháng cần bỏ ra bao gồm: tiền điện- nước (10 triệu), tiền mạng (7 triệu), tiền thuê nhân viên (32 triệu). Như vậy, chi phí giúp duy trì hoạt động quán hàng tháng sẽ khoảng 50 triệu đồng.

lợi nhuận kinh doanh quán net

Tính toán doanh thu với tiệm net mở 15 tiếng/ngày: (25 x 6.000 + 25 x 7.000) x 15 x 30 = 147 triệu đồng. → Lợi nhuận mỗi tháng khoảng: 97 triệu đồng.

⇒ Tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu của việc mở quán net đạt: 97: 147 = 0,66. Nói đơn giản hơn, 100 đồng bạn thu về thì 66 đồng sẽ là tiền lãi của bạn!

Tỷ suất lợi nhuận này có thể tăng lên do phép tính trên chưa kể đến số tiền bạn thu được từ việc cung cấp dịch vụ đồ ăn, nước uống.

lợi nhuận kinh doanh quán net

3 rủi ro khi kinh doanh phòng net

Không thể phủ nhận, việc kinh doanh quán net có thể đem lại lãi cao, tuy nhiên, mở phòng net cũng có những rủi ro nhất định. Dưới đây là 3 rủi ro khi kinh doanh phòng net:

Khó cạnh tranh trong giai đoạn mới mở

“Miếng bánh ngon”- kinh doanh phòng net đang có mức độ cạnh tranh cao vì tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu lớn. Tuy nhiên, việc chen chân vào khu vực cạnh tranh lớn trong khi quán net của bạn không có sự khác biệt sẽ khiến bạn “chết” ngay trong những tháng đầu tiên khai trương.

→ Để cạnh tranh, bạn phải có lợi thế về khía cạnh nào đó: giá rẻ, chất lượng phục vụ tốt, trang thiết bị hiện đại…

lợi nhuận kinh doanh quán net

Không thu hồi được vốn đầu tư

Không cạnh tranh được, quán vắng khách, quản lý thu chi yếu kém đều là những nguyên nhân khiến bạn không thu hồi được vốn đầu tư của quán. Điều này, khiến bạn phải đối mặt với tình trạng thanh lý, giải thể quán.

mở cyber game

Phòng net không có khách

Phòng net không có khách là rủi ro mà bất cứ cửa hàng nào khi mới khai trương cũng phải đối mặt. Nguyên nhân của việc không có khách phải kể đến:

  • Địa điểm mở quán sai, tập trung ít khách
  • Mô hình quán net bạn lựa chọn không phù hợp với thị hiếu của khách hàng tại khu vực mở quán.
  • Quán không có điểm gì để cạnh tranh với những đối thủ khác

Muốn kinh doanh thành công, bạn buộc phải có một chiến lược kinh doanh phù hợp!

mở cyber game

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về lợi nhuận kinh doanh quán net cũng như những rủi ro xung quanh loại hình kinh doanh này. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của Speed cũng như follow Fanpage SPEED COMPUTER để cập nhật thêm nhiều kiến thức khác!

Post Comment