Mô hình quán net hiện đại

Mô hình quán net hiện đại

Dù có chi phí lắp đặt cao hơn quán net thông thường nhưng mô hình quán net hiện đại vẫn được nhiều người chọn đầu tư hơn. Giới trẻ hiện nay yêu thích những không gian độc đáo, hiện đại chứ không chỉ đơn thuần là tìm quán net để chơi game và giải trí qua loa.

Vậy mô hình quán net hiện đại là như thế nào và có ưu nhược điểm gì? Hãy cùng Phongnetchuyennghiep.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại quán net hiện nay

Nói qua về các loại hình quán net hiện nay, bao gồm phòng net “cỏ” và các cyber game hiện đại. Mỗi mô hình có mức vốn đầu tư và cách quản lý khác nhau, nhắm đến những đối tượng khách hàng khác nhau.

Phòng net “cỏ”

Net cỏ là một hình thức kinh doanh quán net đã có từ rất lâu mới quy mô nhỏ, chỉ từ 10 đến 50 máy. Phòng máy được triển khai theo kiểu cũ với cấu hình thấp, không có sự đầu tư nhiều về không gian, trang thiết bị và mức giá không cao.

Mở quán net cách trường học bao nhiêu

Đối với chủ tiệm net, họ cũng không có những kế hoạch, chiến lược hay muốn cạnh tranh với những đơn vị khác trên thị trường. Đơn giản, họ chỉ bỏ tiền thuê mặt bằng và mua sắm máy cùng thiết bị để phục vụ nhu cầu giải trí của game thủ ở mức độ bình dân.

Ưu điểm của net cỏ là:

–  Mô hình dễ triển khai do không phải đầu tư nhiều về trang thiết bị, nội thất hay những chiến lược cạnh tranh.

– Từ đó, nguồn vốn bỏ vào cũng không quá cao, khả năng thua lỗ thấp, là lựa chọn an toàn cho những nhà đầu tư ít vốn.

Xem thêm: Cấu hình máy chủ phòng net

Cyber game hiện đại

Khá phổ biến ở các thành phố lớn và khu đông dân cư, quanh trường đại học là những CYBER GAME. Đây là mô hình quán net hiện đại  mà nhiều người theo đuổi khi kinh doanh tiệm net trong những năm gần đây!

cyber game

Để được công nhận là một cyber game chuẩn quốc tế, phòng net mà bạn muốn đầu tư cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Phải có tối thiểu 50 máy, cyber game mini có thể ít hơn.
 • Trang trí phòng net đẹp, thể hiện phong cách riêng của chủ đầu tư. Đồng thời tạo ấn tượng, khẳng định tên tuổi, thương hiệu của cyber game.
 • Bên cạnh phòng máy thông thường thì cần có dàn máy vip và sàn thi đấu phục vụ nhu cầu của nhóm game thủ muốn “chiến” hết mình.
 • Sở hữu trang thiết bị hiện đại: chuột, bàn phím, tai nghe, bàn, ghế cao cấp.
 • Có nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm, am hiểu về game để luôn sẵn sàng hỗ trợ game thủ mọi vấn đề liên quan khi cần.
 • Một cyber game cao cấp còn có thêm không gian cà phê, ẩm thực với đồ ăn, thức uống ngon, hấp dẫn, được kiểm định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Một góc để livestream game, tạo sàn đấu esport cũng sẽ là cần thiết nếu các nhà đầu tư muốn cyber game của mình trở thành lựa chọn số 1 của không chỉ game thủ mà còn nhiều đối tượng khách hàng khác.

mô hình quán net hiện đại

Hiện nay, khi nói đến mở phòng net thì người ta sẽ ưu tiên thiết kế và lắp đặt theo mô hình cyber game. Dù là mở quán net ở quê thì chủ đầu tư vẫn “chịu chi” để có quán net sang trọng, nổi danh ở vùng để thu hút nhiều người dùng hơn.

Ưu/ nhược điểm của mô hình quán net hiện đại

Ưu điểm của Cyber Game

Nhược điểm của Cyber Game

 • Cấu hình dàn máy khủng đáp ứng đầy đủ các tựa game cấu hình cao và các năm tiếp theo
 • Không gian sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát, chuyên nghiệp thu hút game thủ
 • Khả năng cạnh tranh đối với các đối thủ trong khu vực
 • Nguồn thu lớn: Mức giá trung bình giao động từ 8-20k/1h chơi
 • Doanh thu dịch vụ lớn: Ngoài các khoản thu truyền thống như nước đóng chai, mỳ tôm… Các cyber game lớn còn bán thêm được các loại khác như Cơm văn phòng, đồ uống pha chế như một quán Cafe.
 • Chi phí đầu tư cao
 • Tìm kiếm mặt bằng khó khăn
 • Chỉ phù hợp với các khu vực có thu nhập cao.
 • Cần có kinh nghiệm và có chiến lược kinh doanh rõ ràng.
 • Cạnh tranh với các Cyber Game khác

Mở quán net hiện đại hết bao nhiêu tiền?

Với mô hình quán net hiện đại là cyber game, bạn cần số tiền đầu tư khá lớn. Trung bình, vốn mở cyber game mini 50 – 80 máy khoảng 1 tỷ đồng; mở cyber game 80 máy khoảng 2 tỷ đồng…

mô hình quán net hiện đại

Kinh phí mở mô hình quán net hiện đại còn phụ thuộc vào số lượng máy tính, các thiết bị bàn ghế, tai nghe, máy tính tiền, vật dụng trang trí mô hình quán net hiện đại. Nếu có ý định mở cyber game, bạn hãy liên hệ với Speed Computer để chúng tôi tư vấn lắp đặt phòng net nhanh chóng nhất nhé!

>> Mở tiệm net ở quê có lãi không?

Post Comment