Mở quán net cách trường học bao nhiêu để phù hợp quy định?

Mở quán net cách trường học bao nhiêu để phù hợp quy định?

Mở quán net là một ngành kinh doanh đặc thù, chịu rất nhiều ràng buộc, quy định của nhà nước. Trong bài viết này, phongnetchuyennghiep.vn sẽ giải đáp thắc mắc của rất nhiều người đọc xung quanh vấn đề khoảng cách giữa quán net với trường học. Mở quán net cách trường học bao nhiêu? Đáp án sẽ có trong bài viết dưới đây!

Mở quán net cách trường học bao nhiêu

Nhà nước quy định mở quán net cách trường học bao nhiêu?

Mở quán net cách trường học bao nhiêu?- Quy định của nhà nước

Khoảng cách giữa trường học với điểm cung cấp dịch vụ và trò chơi điện được quy định tại: Nghị định 72/2013/NĐ-CP, Thông tư 23/2013/TT-BTTTT, Nghị định 158/2013/NĐ-CP, Nghị định 28/2017/NĐ-CP.

Cụ thể, Điều 35 Nghị định 72/2013/NĐ-CP quy định điều kiện hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng có ghi như sau:

Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200m trở lên.

Mở quán net cách trường học bao nhiêu

Từ quy định trên của luật nhà nước, bạn rút ra được kết luận gì?

Về khoảng cách tối thiểu: quán net cần cách tối thiểu các trường học 200m.

Về đối tượng được áp dụng: các trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông nhiều cấp học, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú.

Cách tính khoảng cách: được tính là chiều dài đường bộ ngắn nhất từ cửa chính/cửa phụ của quán nét tới cổng chính/phụ những địa điểm vừa nêu.

Mở quán net cách trường học bao nhiêu

Giải đáp một số thắc mắc xung quanh vấn đề khoảng cách mở quán net

Câu hỏi 1: Có được mở quán net gần trường Đại học không?

Theo như quy định trên, trường Đại học không nằm trong danh sách những đối tượng bị hạn chế khoảng cách, do đó việc mở quán net gần các trường Đại học sẽ không vi phạm.

lắp đặt phòng net

Câu hỏi 2: Vi phạm quy định thì bị phạt bao nhiêu?

Theo điều 16 Nghị định 158/2013/NĐ-CP được sửa đổi bổ dung theo khoản 20 Điều 2 Nghị định 28/2017/VĐ-CP:

Về vấn đề phạt tiền: “Phạt tiền từ 3.000.000 đồng – 5.000.000 đồng với các hàng vi… kinh doanh trò chơi điện tử ở địa điểm cách trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, không đảm bảo khoảng cách theo quy định”.

Về vấn đề khắc phục hậu quả:

“a. Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi quy định tại điểm b khoản 1 và khoảng 3 Điều này.

b. Buộc ngừng kinh doanh đối với hành vi quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều này”.

chi phí mở quán net 50 máy

Nói tóm lại: Mở quán net cách trường học bao nhiêu? Nếu tuân thủ theo quy định 200m của nhà nước sẽ giúp bạn tránh được việc xử phạt, đóng cửa, tịch thu lợi nhuận không mong muốn.

Gợi ý địa điểm mở tiệm net “lý tưởng”

Vậy đâu là địa điểm mở quán net lý tưởng, giúp bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng? Một số điều kiện sau sẽ giúp quán net của bạn giảm bớt cạnh tranh, thu hút được nhiều khách hàng:

Tập trung đông dân cư

Yếu tố đầu tiên cần chú trọng đến chính là “đông dân cư”. Quán net phải ở nơi có nhiều người mới có thể sinh ra được nguồn thu lớn cho bạn. Tuy nhiên, không phải nơi nào đông dân cư cũng được. Lựa chọn địa điểm đông dân cư cũng cần nhìn vào đặc điểm dân cư tại đây như:

  • Thu nhập trung bình
  • Trong khu dân cư có nhiều nhóm đối tượng là học sinh, thanh thiếu niên hay không… (trên thực tế, có nhiều khu dân cư tập trung nhiều người già hoặc gia đình trẻ…)

địa điểm mở quán net

Do đó, bạn cần cân nhắc nhiều hơn đến yếu tố này!

Có ít quán game cạnh tranh

Càng nhiều người tranh một “miếng bánh” thì phần của bạn càng ít, nhất là khi miếng bánh đó không to lên được. Nên lựa chọn những địa điểm ít quán game có chất lượng, mức giá tương tự như quán game bạn muốn mở.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở tiệm net để cạnh tranh được với những quán game đã có từ trước trong điều kiện quán của bạn có nhiều điểm “ưu thế” hơn: mức giá ngang bằng nhưng dàn máy “hịn” hơn, dịch vụ tốt hơn…

lựa chọn địa điểm đặt quán net

Giao thông thuận tiện, an ninh tốt

Nên lựa chọn một địa điểm lắp đặt phòng net dễ tìm, giao thông thuận lợi, chỗ để xe rộng rãi, an ninh tốt. Đây là một trong những điểm cộng giúp quán của bạn thu hút được nhiều khách hơn.

chọn địa điểm quán net

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn vừa tuân theo đúng quy định của nhà nước về vấn đề mở quán net cách trường học bao nhiêu cũng như lựa chọn được địa điểm “hút khách”. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của Speed cũng như follow Fanpage SPEED COMPUTER!

Post Comment