Mở quán net cần bao nhiêu vốn? 150 triệu liệu có đủ?

Mở quán net cần bao nhiêu vốn? 150 triệu liệu có đủ?

Để mở một quán net bạn cần chi rất nhiều khoản: mua dàn máy mới, thuê mặt bằng, mua bàn ghế, sơn sửa, trang trí lại quán… Vậy mở quán net cần bao nhiêu vốn? 300 triệu liệu có đủ hay không? Bài viết dưới đây của phongnetchuyennghiep.vn sẽ cho bạn đáp án!

Muốn biết chính xác mở quán net cần bao nhiêu vốn, trước tiên bạn cần phải biết số tiền của bạn cần cho những khoản nào!

Mở quán net cần bao nhiêu vốn?

Điểm tên những khoản chi lớn nhất nếu muốn mở quán nét

Dưới đây là một vài khoản phải chi lớn nhất, quan trọng nhất:

Đầu tư bộ dàn máy tính chơi game chất lượng

Muốn thu hút được khách hàng, quán của bạn phải có một dàn máy tính thực sự chất lượng, có thể “chiến” tốt nhiều tựa game phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào mức cấu hình yêu cầu từ nhà sản xuất, bạn cần phải có bộ máy máy tính chơi game phù hợp.

cấu hình máy tính chơi game quán net

Nên lựa chọn máy tính chơi game đắt không?

Trên thực tế, máy tính chơi game không có mức giá giới hạn vì chỉ cần thay đổi 1 linh kiện, giá của chúng đã khác. Linh kiện máy tính càng chất lượng, mức giá máy tính chơi game càng cao, khả năng chơi game càng tốt. Nhưng, sẽ rất lãng phí nếu bạn đầu tư PC cả trăm triệu đồng chỉ để chơi một số tựa game phổ thông.

→ Máy tính chơi game không có đắt, rẻ, chỉ có độ phù hợp. Cấu hình phù hợp để chơi từng tựa game.

cấu hình máy tính chơi game

Mức giá trung bình của một bộ máy tính khoảng bao nhiêu?

Để có một chiếc máy tính có thể “cân tốt” LOL, PUBG, đế chế, Dota… bạn cần đầu tư khoảng 15-18 triệu đồng/máy. Để phục vụ khách hàng với những game chất lượng 4K, yêu cầu đồ họa cao như Doom, GTA V, Just Cause 3, Battlefield…, bạn cần có dàn máy cấu hình cao với mức đầu tư trung bình khoảng 20-30 triệu đồng/máy.

cấu hình máy tính chơi game

Nhưng đó chỉ là chi phí tính riêng cho phần “case”, chưa kể đến màn hình. Muốn tăng trải nghiệm chơi game cho khách hàng, hạn chế tình trạng giật, lag, bạn cần đầu tư thêm màn hình với tốc độ phản hồi cao, chất lượng 2K, 4K… Để mua được một chiếc màn hình thực sự chất lượng, bạn cần đầu tư khoảng 5-9 triệu đồng.

Chi phí thuê mặt bằng

Giá thuê mặt bằng chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như: khu vực bạn mở quán (thành thị- nông thôn- đô thị loại 1…), diện tích quán, vị trí mặt bằng (trong ngõ, mặt đường lớn…). “Mặt bằng càng đẹp, chi phí thuê càng cao”- Đây là điều ai cũng biết!

chọn địa điểm quán net

Khi lựa chọn mặt bằng bạn cần cân nhắc giữa 3 yếu tố “diện tích- chi phí- khả năng thu hút khách”. Dưới đây là bảng cập nhật chi phí trung bình thuê mặt bằng quán net mới nhất:

Khu vực Diện tích Đặc điểm Giá
Hà Nội- TP. Hồ Chí Minh 25-40m² Mặt đường lớn 15-25 triệu đồng/tháng
Trong ngõ/ đường nhỏ 10-15 triệu đồng/tháng
40-60m² Mặt đường lớn 25-35 triệu đồng/tháng
Trong ngõ/ đường nhỏ 15-20 triệu đồng/tháng
TP trực thuộc TW 25-40m² Mặt đường lớn 8-15 triệu đồng/tháng
Trong ngõ/ đường nhỏ 7-12 triệu đồng/tháng
40-60m² Mặt đường lớn 15-20 triệu đồng/tháng
Trong ngõ/ đường nhỏ 10-18 triệu đồng/tháng

Nếu bạn muốn mở quán net ở nông thôn, bạn có thể tham khảo mức giá chi tiết trong bài viết sau của Phongnetchuyennghiep.vn!

Sơn sửa, trang trí quán

Nếu dự định mở một quán net cỏ thì chi phí sơn sửa trang trí quán là khá thấp do bạn không cần phải đầu tư quá nhiều vào bàn ghế, hệ thống điều hòa máy lạnh, bối cảnh của quán. “Phong cách Setup net cỏ” hiện nay không được nhiều quán game áp dụng vì khách hàng tìm đến quán net không chỉ để chơi game thuần túy.

mở quán net cần bao nhiêu vốn

Theo khảo sát, độ tuổi trung bình khách hàng của các quan game hiện nay tại Việt Nam nằm trong khoảng 14-27 tuổi, trong đó:

  • Tuổi 14-18 chiếm 38%
  • 18-27 chiếm 62%

Khách hàng trong độ tuổi trưởng thành chiếm khá nhiều! Đây là độ tuổi có khả năng “tự thân” mua máy tính chơi game riêng nhưng tại sao vẫn lựa chọn các quán game? → Đơn giản chính là “bầu không khí tại đây”.

mở quán net cần bao nhiêu vốn

Cyber game

Đó cũng là lý do tại sao các quán net hiện nay tập trung vào setup bối cảnh sao, giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Một số sự cải biến, thay đổi lắp đặt phòng net hiện nay phải kể đến: đầu tư bàn ghế, trang trí lại quán. Mức giá trung bình cho mỗi bộ bàn ghế khoảng 2-5 triệu đồng. Chi phí sơn sửa, trang trí quán khoảng 100 triệu đồng.

Giải đáp thắc mắc: Mở quán nét cần bao nhiêu vốn?

Vậy mở quán net cần bao nhiêu vốn? Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu? Dưới đây là một số khoảng vốn ban đầu được Speedcom ước tính, trong điều kiện:

  • Bạn cần trả trước tiền thuê 6 tháng và 1-2 tháng tiền cọc nhà
  • Mỗi máy của bạn có giá khoảng 20 triệu đồng/máy (đã gồm case, màn hình, phím, chuột, tai nghe…)
  • Chi phí sơn, trang trí lại quán tối đa 100 triệu đồng

mở quán net cần bao nhiêu vốn

Quán net có dưới 30 máy

Diện tích mặt bằng tối thiểu để kinh doanh 30 máy là 40m². → Mở quán nét 30 máy cần số vốn tối đa khoảng: 30 x 20.000.000 + 25.000.000 x 8 + 100.000.000 = 900.000.000VNĐ.

Quán net từ 30-60 máy

Để đủ khoảng 60 máy, bạn cần diện tích mặt bằng khoảng 100m². Số vốn ban đầu cần khoảng: 60 x 20.000.000 + 35.000.000 x 8 + 100.000.000 = 1.580.000.000VNĐ.

chi phí mở quán net 50 máy

Mở quán net cần bao nhiêu vốn? Số vốn thực tế của bạn có thể thấp hơn nếu bạn lựa chọn cấu hình máy thấp hơn, số lượng máy ít hơn và không kinh doanh tại nơi có vị trí “đắt đỏ”.

Trên đây là bài viết tổng hợp liên quan đến vấn đề mở quán net cần bao nhiêu vốn? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên theo dõi những bài viết khác và trang Fanpage SPEED COMPUTER!

Post Comment