Thời gian mở quán game theo quy định của pháp luật

Thời gian mở quán game theo quy định của pháp luật

Bên cạnh chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý trước khi kinh doanh, việc tìm hiểu và tuân thủ luật pháp là cũng là một bước quan trọng nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh. Trong bài viết này, phongnetchuyennghiep.vn sẽ đề cập đến vấn đề thời gian mở quán game cũng như những quy định của nhà nước xung quanh vấn đề này!

Bạn đừng quên tham khảo nhé!

thời gian mở quán game

Thời gian mở quán game theo quy định của pháp luật

Theo quy định tại Điểm đ, Điều 105 về xử lý vi phạm quy định về điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử của Nghị định 15/2020/NĐ-CP:

“Quán net không được phép hoạt động từ 22h đêm đến 8h sáng hôm sau. Có nghĩa là quán internet phải đóng cửa trước 22h đêm và hoạt động trở lại sau 8h sáng. Nếu trong khung giờ này quán internet vẫn cố tình hoạt động có nghĩa là vi phạm pháp luật mở quán internet quá giờ quy định và sẽ bị xử phạt”.

Như vậy, quán net của bạn chỉ được hoạt động từ 8h sáng đến trước 22h đêm.

mở quán net cần bao nhiêu vốn

Mức xử phạt khi cơ sở kinh doanh vi phạm thời gian mở quán game

Mức xử phạt đối với cơ sở vi phạm

Mặc dù giới hạn thời gian mở cửa kinh doanh các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng là 8h-22h nhưng thực tế lại có khá nhiều cơ sở vi phạm. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy quán net mở đêm ở bất kì đâu. Vậy mức xử phạt với những đối tượng trên là bao nhiêu?

mở quán nét 20 máy cần bao nhiêu vốn

Theo quy định của pháp luật, cơ sở cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng nếu vi phạm thời gian mở cửa quán game sẽ bị xử phạt từ 5.000.000VNĐ- 10.000.000VNĐ.

Mức xử phạt trên cũng được áp dụng với những trường hợp vi phạm như:

  • Không có có bảng niêm yết nội quy sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử công cộng
  • Hoạt động mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh
  • Không kí hợp đồng đại lý Internet hoặc không có văn bản của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy cập Internet của doanh nghiệp
  • Kinh doanh mà không đáp ứng đủ điều kiện

lắp đặt phòng net

Mức xử phạt có thể “linh hoạt” tùy vào mức độ vi phạm của cơ sở kinh doanh. Đặc biệt, với những cơ sở kinh doanh cố tình vi phạm nhiều lần sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 01-03 tháng.

Ai là người có thẩm quyền xử phạt trường hợp vi phạm?

Theo điều 11, Nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng Công an xã:

“Trưởng Công an xã có trách nhiệm tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Công an xã quy định tại Điều 9 của Pháp lệnh này; chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Uỷ ban nhân dân cùng cấp và Công an cấp trên về hoạt động của Công an xã.

Nhiệm vụ quyền hạn của trưởng công an xã được quy định như công an xã tại điều 9 của Pháp lệnh công an xã số 06/2008/PL-UBTVQH12 như sau: Công an xã là lực lượng nòng cốt:

  • Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
  • Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội
  • Hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quy định của pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã theo thẩm quyền
  • Thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý cư trú, chứng minh nhân dân và các giấy tờ đi lại khác
  • Quản lý vật liệu nổ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường; quản lý về an ninh, trật tự đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn xã theo phân cấp và hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ Công an.

Ngoài ra công an xã có quyền xử phạt vi phạm hành chính, lập hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác đối với người vi phạm pháp luật trên địa bàn xã theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ Công an.”

thời gian mở quán game

Do đó, không cần cơ quan cao cấp, những cơ quan có thẩm quyền tương đương công an xã, phường có thể xử phạt những đối tượng vi phạm.

Trên đây là bài viết tổng hợp những điều bạn cần biết về vấn đề thời gian mở quán game. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của Speed cũng như theo dõi Fanpage SPEED COMPUTER!

Post Comment