Ưu điểm của PC văn phòng cũ mà bạn cần biết trước khi mua

Ưu điểm của PC văn phòng cũ mà bạn cần biết trước khi mua

PC văn phòng cũ có dùng được không? Có nên sử dụng PC văn phòng cũ không? Chắc hẳn đây là nỗi băn khoăn của không ít khách hàng. Vậy hãy cùng maytinhspeed tìm hiểu về ưu điểm của PC văn phòng cũ mà bạn cần biết trước khi mua.

Pc văn phòng cũ

1. Ưu nhược điểm của PC văn phòng cũ

1.1 Ưu điểm

Không phải ngẫu nhiên mà PC văn phòng cũ vẫn thu hút được một lượng người sử dụng nhất định. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến điều này? Chính là nhờ một số ưu điểm nổi bật của nó mang lại cho người sử dụng như:

PC văn phòng cũ

 

  • Tiết kiệm chi phí: Đây chính là ưu điểm lớn nhất của PC văn phòng cũ. Chắc chắn với những đồ đã qua sử dụng, đặc biệt với máy tính thì già thành của nó sẽ thấp hơn rất nhiều so với sản phẩm mới. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một lượng tiền lớn.
  • Đa dạng về mẫu mã sản phẩm: Hiện nay máy tính văn phòng cũng vốn có nhiều mẫu mã sản phẩm, vậy nên khi mua PC văn phòng cũ bạn cũng sẽ có một lượng sản phẩm với số lượng mẫu mã đa dạng và phong phú. Đối với những người sử dụng máy tính văn phòng thì họ sẽ tập trung nhiều vào kiểu dáng chứ không đòi hỏi cấu hình quá cao.
  • Chất lượng được đảm bảo: Với PC văn phòng cũ sẽ vẫn luôn đảm bảo được một hiệu suất tối ưu nhất định cho bạn. 

Pc văn phòng cũ

Tuy nhiên nếu may mắn hơn thì không phải PC cũ nào cũng có chất lượng ở mức trung bình. Vẫn có những PC sở hữu một cấu hình ở mức cao có thể sử dụng tốt cho các công việc đòi hỏi cấu hình máy ổn ít hỏng hóc.

1.2 Nhược điểm

Với sản phẩm đã qua sử dụng tất nhiên máy tính cũ cũng có khá nhiều nhược điểm. Hãy tìm hiểu xem chúng là gì trước khi quyết định mua nhé.

PC văn phòng cũ

  • Cấu hình thấp, ổn định không cao: Nhược điểm lớn nhất của PC văn phòng cũ có lẽ nằm ở cấu hình. Tất nhiên vì là máy cũ nên sẽ không thể có cấu hình tốt bằng các máy mới, độ ổn định cũng không đảm bảo do đã qua sử dụng. 

Hiện tượng đơ, giật, lag sẽ rất dễ xảy ra, gây ảnh hưởng không tốt đối với người sử dụng.

PC văn phòng cũ

  • Tuổi thọ máy không xác định: Một nhược điểm nữa của PC văn phòng cũ là không thể biết được chính xác tuổi thọ máy. Có thể thời gian sử dụng máy khi đến tay bạn chỉ còn 1 năm, 2 năm hay 3 năm điều này phụ thuộc vào máy đã được sử dụng trong bao lâu. 

Bạn có thể mua phải những máy quá cũ có thể không sử dụng được

PC văn phòng cũ

  • Bảo hành ngắn, không có bảo hành: Do là máy cũ mua lại nên yếu tố bảo hành sẽ rất ngắn, thậm chí bạn có thể không có bảo hành cho máy. Với những PC văn phòng cũ vẫn còn thời gian bảo hành của hãng thì sẽ còn rất ngắn.

Bạn có thể có bảo hành chính hãng từ hãng, hoặc từ chính người bạn mua. Thế nhưng việc bảo hành này có lẽ không được tối ưu như các máy tính mới.

PC văn phòng cũ

  • Không có tính thẩm mỹ: Vẻ ngoài máy sẽ trông không được bắt mắt như PC mới, do đã trải qua thời gian sử dụng nên cũng cũ và xấu hơn. Điều này là một hạn chế lớn đối với các văn phòng công ty thường đề cao hình thức.
  • Không có nguồn gốc. Khi mua PC văn phòng cũ bạn không thể xác định được đó là hàng chính hãng hay kém chất lượng trên thị trường. Việc này chỉ xác định được khi đã sử dụng máy và cảm nhận.

2. Đối tượng nào nên sử dụng PC văn phòng cũ

Hãy thực sự cân nhắc kỹ trước khi mua PC văn phòng cũ. Nếu bạn không có đủ kinh tế để đầu tư máy tính mới, hoặc là chỉ sử dụng máy tính cho những mục đích đơn giản nhất như đọc báo, xem phim, word, excel….

PC văn phòng cũ

PC văn phòng cũ không thực sự phù hợp lắm với các phòng ban công ty, vì nó không đem lại thẩm mỹ cho không gian làm việc, và không phù hợp cho việc sử dụng trong quá trình lâu dài.

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết trước khi mua PC văn phòng cũ. Tùy vào nhu cầu của bản thân mình hãy đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất. Những bạn hãy ưu tiên việc mua máy tính mới không nên sử dụng máy tính cũ. Nếu thấy hữu ích hãy tiếp  tục ủng hộ maytinhspeed nhé!

 

Post Comment