Vay vốn ngân hàng mở quán net

Vay vốn ngân hàng mở quán net

Để mở một tiệm net, bạn cần có số vốn lớn ban đầu và chi phí duy trì trong vài tháng đầu chưa có nhiều khách. Khi chưa có đủ tiền, bạn có nên vay vốn ngân hàng mở quán net hay không? Phongnetchuyennghiep.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Mở quán net khi chưa đủ vốn

Vốn mở quán net bao gồm tiền mua máy tính, mua phụ kiện bàn phím, tai nghe, chuột; trang bị bàn ghế gaming, máy tính tiền, trang trí nội thất… Chi phí ban đầu để lắp đặt phòng net 50 máy khoảng 700 triệu đồng, trong trường hợp bạn mở các cyber game lớn hơn thì số tiền có thể lên tới hàng tỷ đồng.

vay vốn ngân hàng mở quán net

Ngoài ra, còn có các chi phí để duy trì hoạt động của quán game như tiền thuê nhân viên, mua phần mềm quản lý, điện nước… và các khoản chi phí khác trong quá trình hoạt động có thể phát sinh.

Số tiền vài trăm triệu cho đến vài tỷ đồng là con số tiền vốn khá lớn và không phải ai cũng có đủ tiền để kinh doanh tiệm net ngay ban đầu. Rất nhiều người chọn cách vay vốn để kinh doanh bởi đây là loại hình kinh doanh có thời gian hồi vốn rất nhanh, và vay vốn ngân hàng mở quán net là lựa chọn đầu tiên!

So với vay tiền người thân, vay quỹ tín dụng và nhiều hình thức vay vốn khác, liệu vay vốn ngân hàng mở quán net có hợp lý không?

Vay vốn ngân hàng mở quán net có hợp lý không?

Vay vốn ngân hàng (bank advance) là thuật ngữ chung dùng để chỉ các khoản cho vay của ngân hàng. Ở Anh, thuật ngữ này chỉ giới hạn ở các khoản cho vay bằng cách cho phép rút quá số dư và các khoản cho vay giải ngân ngay với các mục đích khác nhau.

vay vốn ngân hàng mở quán net

Nhưng ở một số nước châu Âu, nơi mà vốn vay ngân hàng phần lớn được thực hiện bằng cách chiết khấu kỳ phiếu, việc sử dụng thuật ngữ này có thể bao hàm cả các khoản vốn vay ngân hàng. Ở Anh, thuật ngữ vốn vay ngân hàng thường không bao hàm hình thức cho vay nêu trên, mặc dù các ngân hàng cũng cung cấp vốn thông qua hình thức đó.

Có những hình thức vay vốn ngân hàng nào?

1. Vay thế chấp

2. Vay tín chấp

3. Vay thấu chi

4. Vay theo hạn mức tín dụng

5. Vay trả góp

6. Vay lãi suất cố định

Hình thức vay nào phù hợp khi vay mở phòng net?

Như đã nói ở trên, để mở một phòng net bạn cần một số vốn không hề nhỏ, nếu như không biết cách lựa chọn hình thức vay vốn cho phù hợp thì tiền lãi sẽ rất cao, gây khó khăn về tài chính và thời gian thu hồi vốn cũng kéo dài hơn so với kế hoạch ban đầu.

vay vốn ngân hàng mở quán net

Dưới đây là 2 hình thức mà Speedcom khuyên bạn nên sử dụng khi vay vốn ngân hàng mở quán net:

  • Vay thế chấp

Nghĩa là bạn cần có một tài sản đảm bảo cho khoản vay của mình như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ô tô,… Hồ sơ thủ tục vay thế chấp khá đơn giản và đây là hình thức vay vốn ngân hàng mở quán net phổ biến nhất hiện nay.

Bạn sẽ không thể vay vốn nếu không có ít nhất một tài sản nào đó có giá trị lớn phù hợp với khoản tiền cần vay.

  • Lắp đặt phòng net trả góp

Hiện nay, hình thức lắp đặt phòng game theo phương án trả góp đã được rất nhiều công ty áp dụng trong đó có Speed Computer. Chi phí lắp đặt phòng net trọn gói khá cao, nhưng trả góp hàng tháng với số tiền nhỏ sẽ làm giảm áp lực về kinh tế.

vay vốn ngân hàng mở quán net

Tuy nhiên, thủ tục trả góp cần được sự xét duyệt của ngân hàng và nếu bạn đang có khoản tiền trả góp khá thì sẽ rất khó khăn. Cụ thể về hình thức vay vốn ngân hàng mở quán net bằng trả góp, bạn hãy liên hệ ngay tới Speedcom để được tư vấn nhé!

Các lưu ý khi vay tiền mở tiệm net

  • Tìm hiểu thật kỹ thị trường khu vực nhà bạn
  • Xây dựng kế hoạch kinh doanh càng chi tiết càng tốt
  • Lựa chọn công ty lắp đặt phòng net chuyên nghiệp
  • Không ngừng cố gắng và sẵn sàng thay đổi

vay vốn ngân hàng mở quán net

Mặc dù không có quá nhiều rủi ro kinh doanh khi mở quán net nhưng vốn là vấn đề khá phức tạp và gây khó khăn, áp lực trong quá trình hoạt động nếu bạn không tính toán tốt. Hãy xây dựng kế hoạch chi tiết trước khi vay vốn ngân hàng mở quán net nhé!

>> Lợi nhuận kinh doanh quán net

Post Comment