Những rủi ro khi kinh doanh quán net

Những rủi ro khi kinh doanh quán net

Tuy kinh doanh quán net được xem là dễ thành công, không tốn nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất bại. Nếu có ý định mở quán net, bạn phải biết đến những rủi ro khi kinh doanh quán net, đặn biệt là trong năm 2021 này!

Những rủi ro khi kinh doanh quán net

Kinh doanh quán net có nhiều cơ hội để thành công, nhưng cũng không ít rủi ro khiến cho nhà đầu tư gặp khó khăn, thậm chí là thất bại và phá sản. Bạn cần biết đó là những rủi ro gì để có biện pháp khắp phục ngay từ ban đầu nhé.

cyber game mini

1. Thời kì dịch bệnh lan rộng

Từ đầu năm 2020 cho đến nay, dịch Covid – 19 luôn đeo bám người dân toàn thế giới. Tuy không có quá nhiều người mắc bệnh ở Việt Nam nhưng từ việc sinh hoạt, tiếp xúc cho đến làm việc, kinh doanh, học tập đều bị đảo lộn ít nhiều.

Kinh doanh quán net cũng là một trong những loại hình kinh doanh bị ảnh hưởng rất nhiều, cùng với quán karaoke, giải trí công cộng… Bởi vì đây là những nơi tập trung đông người, tiếp xúc ở khoảng các gần nên tỷ lệ lây nhiễm cao. Chính vì vậy trong các đợt giãn cách xã hội, quán net là một trong số những cơ sở kinh doanh phải đóng cửa hoàn toàn để tránh lây nhiễm dịch bệnh.

những rủi ro khi kinh doanh quán net

Sự ảnh hưởng của dịch bệnh này chưa biết đến khi nào thì kết thúc, ít nhất trong năm 2021 này thì vẫn còn là rủi ro lớn khiến cho người kinh doanh phải dè chừng.

Nếu bạn vẫn muốn mở quán net để kinh doanh thì điều đầu tiên là cần đảm bảo thực hiện đúng các quy định của chính quyền về phòng chống dịch, ý thức cao và kiểm soát được khách hàng đến quán.

2. Mặt bằng, địa điểm kinh doanh

Địa điểm mở quán net luôn là yếu tố quyết định sự thành công. Không phải cứ có địa điểm ở những nơi đông người là mở quán nét sẽ có lời.

mở quán nét cần những giấy tờ gì

Mặt bằng kinh doanh quán net cần đáp ứng rất nhiều tiêu chí như: có bãi để xe không, diện tích bao nhiêu, có thuận lợi để thiết kế quán net không, giá điện nước thế nào…

Lựa chọn địa điểm mặt bằng mở phòng net luôn mang những rủi ro khi kinh doanh quán net mà bạn không thể nói trước được. Nếu băn khoăn, hãy tham khảo ý kiến của các đơn vị lắp đặt phòng net, họ sẽ khảo sát và tư vấn chi tiết nhất cho bạn về mặt bằng này.

3. Nguồn vốn kinh doanh

Nguồn vốn cũng là một trong những rủi ro khi kinh doanh quán net mà bạn cần quan tâm. Có những trường hợp nhà đầu tư mở quán net vay thêm vốn mà không tính toán cụ thể thời gian hoàn trả khiến tiền lãi tăng lên rất nhiều.

mở quán nét cần những giấy tờ gì

Hơn thế nữa, chi phí dự trù chỉ có thể tính trên những khoản lớn, thực tế khi thi công lắp đặt phòng net còn rất nhiều khoản phát sinh không nằm trong kế hoạch. Bạn cần chú ý điểm này để khi lên chi phí mở quán net có thêm chi phí phát sinh để tránh thiếu hụt vốn trong quá trình làm.

Ngoài chi phí mở quán net ban đầu, còn cần đến chi phí duy trì hàng tháng trong ít nhất 3 tháng đầu. Trong trường hợp ít khách, bạn vẫn có thể có vốn để duy trì vài tháng đầu sau khi hoạt động mà không phải lo lắng quá nhiều dẫn đến những quyết định sai lầm.

4. Kinh nghiệm quản lý

Quản lý phòng net không quá phức tạp, bạn có thể tự trông quán hoặc thuê người trông theo ca. Ngoài ra cần thuê thêm nhân viên trông xe cho khách kiêm bảo vệ, người dọn vệ sinh quán… Tuy lượng nhân viên không nhiều nhưng bạn không chỉ phải quản lý nhân viên mà còn phải quản lý lượng khách ra vào quán rất đông.

mở quán net cần bao nhiêu vốn

Đầu tư mở phòng net với số tiền rất lớn nhưng lại chỉ thu lại tiền “nhỏ giọt” của từng khách nên rất dễ thất thoát. Đây chính là lý do khiến cho việc thiếu kinh nghiệm quản lý sẽ nằm trong số những rủi ro khi kinh doanh quán net.

Giải pháp khắc phục là bạn hãy tìm kiếm những tài liệu về quản lý phòng net hiệu quả, tham khảo kinh nghiệm của những chủ quán net khác cùng với tìm hiểu về các phần mềm quản lý quản net hiệu quả hiện nay.

Như vậy, những rủi ro khi kinh doanh quán net đã được Phongnetchuyennghiep.vn liệt kê cùng với những cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện. Nếu cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline hoặc tới trực tiếp cửa hàng nhé!

>> Mở quán net cần những gì?

Post Comment